ReadyPlanet.com
dot
สินค้าเครื่องดนตรีไทย
dot
bulletเครื่องดนตรีไทย
bulletอุปกรณ์เครื่องดนตรีไทย
dot
สินค้าเครื่องดนตรีสากล
dot
bulletอูคูเลเล่
bulletอูคูเลเล่
bulletอุปกรณ์อูคูเลเล่
bulletกีตาร์โปร่ง
bulletกีตาร์โปร่ง
bulletกีตาร์โปร่งไฟฟ้า
bulletกีตาร์โปร่งไฟฟ้า
bulletกีตาร์เบสโปร่งไฟฟ้า
bulletกีตาร์คลาสสิค
bulletกีตาร์คลาสสิคไฟฟ้า
bulletกีตาร์ไฟฟ้า 1
bulletกีตาร์ไฟฟ้า 2
bulletกีตาร์เบส
bulletสายกีตาร์, สายกีตาร์เบส
bulletเอฟเฟคกีตาร์
bulletมัลติเอฟเฟคกีตาร์
bulletอุปกรณ์กีตาร์
bulletแอมป์กีตาร์
bulletแอมป์กีตาร์
bulletแอมป์กีตาร์โปร่ง
bulletแอมป์เบส
bulletกลองเด็ก
bulletกลองชุด
bulletกลองชุด
bulletกลองไฟฟ้า
bulletแอมป์กลอง
bulletกลองสแนร์
bulletกลองอื่น ๆ
bulletกลองคาฮอง
bulletฉาบ แฉ
bulletกระเดื่องกลอง
bulletอุปกรณ์กลอง
bulletเปียโน
bulletเปียโนไฟฟ้า
bulletเปียโนไฟฟ้า
bulletคีย์บอร์ด อิเล็คโทน
bulletซินธิไซเซอร์
bulletเมโลเดียน
bulletคาลิมบา
bulletอุปกรณ์คีย์บอร์ด เปียโน เมโลเดียน
bulletแอมป์คีย์บอร์ด
bulletแซกโซโฟน
bulletทรัมเป็ต
bulletฟลุต
bulletทรอมโบน
bulletคลาริเน็ต
bulletโอคารินา
bulletเครื่องเป่าอื่น ๆ
bulletอุปกรณ์เครื่องเป่า
bulletไวโอลิน
bulletเครื่องสายอื่น ๆ
bulletเครื่องสายไฟฟ้า
bulletอุปกรณ์เครื่องสาย
bulletเครื่องดนตรีอื่น ๆ
bulletอุปกรณ์เครื่องดนตรีอื่น ๆ
bulletหนังสือ โน๊ตดนตรี
bulletมิกเซอร์
bulletลำโพง
bulletลำโพงมอนิเตอร์
bulletลำโพงบลูทูธ
bulletไมค๋โครโฟน
bulletหูฟัง
bulletอุปกรณ์ห้องบันทึกเสียง ดีเจ
bulletอุปกรณ์พีเอ (Professional Audio)
เกี่ยวกับเรา

 

 

 

 

รูปร้านในระยะแรกเริ่มเปิดร้าน

 

 

รูปร้านที่ปรับปรุงล่าสุ

 

 

BNG MUSIC  

เริ่มเปิดกิจการตั้งแต่ วันที่ 1 มกราคม 2548  ก่อตั้งโดย คุณวิจักขณ์  และคุณณัฐยา อัศวเลิศพานิช  เป็นลักษณะกิจการเจ้าของคนเดียว ซึ่งมีประสบการณ์จากการที่เป็นธุรกิจดั้งเดิมของครอบครัว  มากว่า 30 ปี และเครือญาติส่วนใหญ่ จะเป็นเจ้าของกิจการจำหน่ายเครื่องดนตรีเป็นหลักในย่านดนตรีสำคัญของประเทศไทย  โดยเปิดเป็นอาคารพาณิชย์ 1 คูหา บริเวณถนนเทอดไท  ตลาดพลู  ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับโรงพยาบาลเยาวรักษ์ และธนาคารกรุงเทพ สาขาตลาดพลู โดยเปิดจำหน่ายเครื่องดนตรีไทย และเครื่องดนตรีสากล ที่มีความหลากหลายของแบรนด์ และประเภทของสินค้ามากที่สุด  กิจการได้พัฒนามากขึ้นตามลำดับ  จนมีธุรกิจที่ตามมาคือ ห้องซ้อมดนตรี และโรงเรียนดนตรี

 

-ในวันที่ 15 มกราคม 2549  ได้ริเริ่มทำเว็บไซต์ เครื่องดนตรี

www.bngmusicthailand.com  ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องอินเตอร์เน็ต และผู้ที่นิยมเข้าชมเว็บเครื่องดนตรี ภายในระยะเวลาเพียง 4 ปี มีผู้เข้าชมประมาณ 1 ล้านคน  ซึ่งถือเป็นเว็บไซต์ขายเครื่องดนตรียอดนิยมอันดับ 1 ในขณะนั้น

 

 

-ในปี 2550 กิจการได้ปรับเปลี่ยนลักษณะธุรกิจ เป็น "ห้างหุ้นส่วนสามัญ บีเอ็นจี มิวสิค" และในปี 2551 ได้ปรับเปลี่ยนธุรกิจอีกครั้ง เป็น "คณะบุคคล บีเอ็นจี มิวสิค" และเริ่มเป็นตัวแทนสินค้าแต่ผู้เดียวในประเทศไทยเป็นชิ้นแรก ได้แก่ ตู้แอมป์ Marshall รุ่น MS Series 

 

 

-ในปี 2551 กิจการได้เจริญเติบโตรุดหน้า  จนเป็นร้านดนตรีที่มีอัตราความเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็วที่สุด ร้านหนึ่งในประเทศไทย  โดยได้รับการทาบทามจาก ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ให้เข้ามาทำแผนกเครื่องดนตรีของทางห้างฯ   โดยเริ่มต้นธุรกิจในห้างสรรพสินค้า เป็นครั้งแรก ตั้งแต่วันที่ 2 กรกฏาคม 2551 

 

 

-ในปี 2552 กิจการได้ปรับเปลี่ยนลักษณะธุรกิจอีกครั้ง เป็น "บริษัท วิช แอนด์ ริช จำกัด"  เพื่อรองรับปริมาณการขายที่เพิ่มขึ้น และเป็นสากลมากขึ้น    และมีโครงการจะพัฒนาสินค้ายี่ห้อใหม่ ๆ นำเข้าสินค้าอื่น ๆ จากต่างประเทศ ขยายสาขาและธุรกิจอื่นอีกในอนาคต 

 

-ในปี 2553 กิจการได้พัฒนาไปอีกขั้น โดยได้ทำการเปิด "BNG YAMAHA BEATSPOT" ขึ้น  ที่สาขาเดอะมอลล์ บางแค ชั้น 2   ซึ่งเป็นร้านขายสินค้าของ YAMAHA ในระดับ Hi-end และ แบรนด์ชั้นนำของโลก  เพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการสินค้าในระดับมืออาชีพ และในปีเดียวกันนี้ บริษัทฯ ได้ทำการเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก และเป็นสาขาแรกในฝั่งพระนครของกรุงเทพฯ ขึ้น ที่สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น 3  ซึ่งเป็นแผนกดนตรีในห้างสรรพสินค้าที่สมบูรณ์แบบแห่งหนึ่งของประเทศไทย 

 

 

-ในปี 2554 กิจการได้เจริญรุดหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง โดยได้รับมอบหมายให้บริหารแผนกดนตรีของเดอะมอลล์ ในทุกสาขา เพื่อรับกับกระแส อุคูเลเล่ ในขณะนั้น โดยได้เปิดสาขาใหม่ที่ สยามพารากอน, ดิเอ็มโพเรี่ยม, เดอะมอลล์ บางกะปิและเดอะมอลล์ ท่าพระ  นอกจากนี้  ทางบริษัทฯ ยังได้รับการมอบหมายให้บริหารแผนกดนตรี ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล โดยได้เปิดแผนกดนตรี ซึ่งเป็นแผนกใหม่ ในร้านบีทูเอส  ร้านหนังสือในเครือเซ็นทรัล ที่เซ็นทรัล บางนา, เซ็นทรัล ลาดพร้าว และเซ็นทรัล  พระราม 9 ตามลำดับ  ในขณะเดียวกัน  บริษัทฯ ได้เปิดตัวกับผู้ผลิตเครื่องดนตรีชั้นนำของโลก ที่งาน MUSIKMESSE FRANKFURT 2011 เป็นครั้งแรก  โดยได้สินค้าที่บริษัทฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายแต่ผุ้เดียวในประเทศไทย เป็นยี่ห้อแรก คือ กลองชุด CADESON , อูคูเลเล่ RISA UKE, ไวโอลิน SCOTTCAO, STRUNAL, KINGLOS กีตาร์คลาสสิค ANTONIO SANCHEZ, แซ็กโซโฟน CADESON, เมโลเดียน ฺBnVA  และตัวแทนจำหน่ายร่วม คือ สายอูคูเลเล่ AQUILA 

 

 

-ในปี 2555 กิจการได้เจริญรุดหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยได้เปิดแผนกดนตรีใหม่ที่ร้าน บีทูเอส สาขาเซ็นทรัล ชิดลม และ เซ็นทรัลเวิลด์  และได้เข้าร่วมงาน NAMM SHOW 2012 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรก  และในงานเดียวกันนี้  บริษัทฯ ได้สินค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายแต่ผู้เดียวในประเทศไทย เพิ่มขึ้นคือ เครื่องดนตรี STAGG,  เครื่องดนตรี STRINGRAY, อูคูเลเล่ KAMOA  และตัวแทนจำหน่ายร่วม คือ กระเป๋า RITTER, คาโป้ SHUBB, เครื่องตั้งสาย ENO, AROMA, MUSEDO และ CHERUB, ปี๊กกีตาร์ และสายสะพายกีตาร์ GROVER ALLMAN, HOTPICKS, PERRI'S, และ CLAYTON   

 

 

-ตั้งแต่ปี 2556 ถึงปัจจุบัน กิจการได้พัฒนาการเป็นผู้นำเข้าสินค้าอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบัน มีแบรนด์หลัก ๆ ที่ครบวงจรของสินค้ามาก :

 

 

 

กีตาร์ : Stagg, Merida, Aria, Aria Pro II, BnVA, Golden, Antonio Sanchez, James Neligan, Challenge, Stringray, Gaea, Deewhy, Les’por, Smiger, Takamine, Ovation, Ibanez, Dylan,  Deviser, Bohemian

 

 

 

กลอง: Stagg, Cadeson, Gecko, Konix,  Deviser

 

 

คีย์บอร์ด, เปียโน: Angelet, Nux

 

 

Accessories : Stagg, Ziko, Les’por, Smiger, Gaea. Deewhy, Fom, Kun, Easttop, Gecko, Aroma, Konix, Rock you, Elixir, Pirastro, Thomastik, Deviser

 

 

วโอลิน : Scott Cao, Kinglos, Pearl river, Stagg,  Deviser

 

 

เครื่องเป่า : Levante, Suzuki

 

 

อูคูเลเล่ : Stagg, Aria, Ibanez, BnVA, Deewhy, Dylan, Risa Ukes, Aurora, Aloha, Fluke, Flea, Anuenue, Ohana, applause,  Deviser

 

 

-.ตั้งแต่ปี 2557 ประเทศไทยมีปัญหาทางเศรษฐกิจ การเมือง ทำให้บริษัทฯ ว่างเว้นในการขยายสาขาออกไป จนกระทั่งในปี 2561 บริษัทฯ ได้ขยายสาขาที่สาขาตลาดพลูเพิ่ม เพื่อบริการที่จอดรถแก่ลูกค้า และต้องการชมสินค้ามากขึ้น โดยใช้ชื่อว่า "MUSIC LIFE" เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และแบ่งกลุ่มสินค้าที่จำหน่ายให้ชัดเจนมากขึ้น และในปี 2562  บริษัทฯ ยังได้ขยายสาขา MUSIC LIFE เพิ่มไปยังห้างเดอะมอลล์ บางกะปิ อีกแห่งหนึ่งเป็นสาขาล่าสุด

 

 

          ทางบริษัทฯ  มีความตั้งใจที่จะขยายสาขาให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ของกรุงเทพฯ และทั่วทุกภาคของประเทศไทย ตลอดจนพัฒนาระบบการซื้อขายเครื่องดนตรี ให้มีมาตรฐานเป็นที่พอใจทั้งลุกค้าและผู้ขาย ในราคายุติธรรม มีบริการหลังการขายที่ดี จำหน่ายสินค้าให้ครบวงจร เพื่อสนองต่อความต้องการของลูกค้า โดยไม่ต้องเสาะแสวงหาร้านดนตรีในฝันอีกต่อไป  เพราะได้นำสินค้าเครื่องดนตรีชื่อดังที่เป็นที่นิยมทั้งของโลก และทั้งในประเทศไทย มาไว้ใน "ฺ์BNG MUSIC "